Kiếm tiền tại nhà đang dần trở thành xu hướng đặc biệt trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Vậy làm thế nào để tìm kiếm các công việc có thể kiếm tiền Online, làm tại nhà để tạo thêm thu nhập cho bản thân. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết mà giamgiadaily.com tổng hợp chia sẻ ngay sau đây nhé.

Vậy kiếm tiền tại nhà là gì?

Kiếm tiền tại nhà có nghĩa là bạn thực hiện các công việc và nhận tiền công/tiền lương mà không phải đến trực tiếp công ty, hay văn phòng để làm việc. Ngoài ra, nhiều công việc online cũng được tính vào “kiếm tiền tại nhà” vì người lao động không cần phải lên công ty, xí nghiệp, nhà xưởng… khi làm việc. Một số công việc làm tại nhà phổ biến nhất có thể kể đến đó là:

 • – Bán hàng online qua các kênh mạng xã hội (Facebook, Instagram, TikTok…), qua các sàn thương mại điện tử (Shopee, Lazada, Sendo, Tiki…).
 • – Tham gia tiếp thị liên kết (affiliate marketing) bằng cách tạo website riêng
 • – Làm các công việc freelance như dịch thuật, viết nội dung.
 • – Đầu tư cổ phiếu, chứng khoán, coin (tiền) điện tử, forex, v.v.
 • – Nhận gia công quần áo, phụ kiện, tranh thêu, v.v.

Những ai có thể kiếm tiền tại nhà?

Bất kỳ ai có thời gian rảnh rỗi ở nhà cũng có thể kiếm thêm các công việc làm tại nhà, ví dụ như sinh viên, nội trợ, công nhân, người làm các công việc bán thời gian… Hiện nay, có 2 xu hướng làm việc tại nhà đó là:

 • – Kiếm tiền tại nhà toàn thời gian 
 • – Kiếm tiền tại nhà bán thời gian 

Ví dụ, nếu bạn đang làm việc ở văn phòng 8 tiếng/ngày, buổi tối vẫn có thời gian rảnh rỗi thì bạn có thể nhận thêm công việc viết bài vào buổi tối, hoặc nhận gia công hàng may mặc, tranh thêu, đồ handmade v.v.

Top 9 cách kiếm tiền tại nhà mùa dịch cho bạn

1. Viết blog 

Kiếm tiền tại nhà bằng viết Blog

Kiếm tiền tại nhà bằng viết Blog

Đây là công việc phù hợp với các bạn sinh viên hoặc nội trợ, chỉ cần bạn có đam mê viết lách, viết đúng chính tả, dễ hiểu. Bạn có thể tìm kiếm các công việc viết bài cho website, viết bài SEO, viết quảng cáo, viết bài bán hàng, viết kịch bản, biên tập văn bản… Đây đều là những việc có mức lương ổn định, có thể làm hoàn toàn qua các kênh online. Nhiều đơn vị tuyển dụng còn hỗ trợ chỉ dẫn tận tình nếu bạn chưa có kinh nghiệm viết lách hoặc đăng bài.

Bạn xem thêm: Viết Content thôi miên

Công việc viết blog

 • – Phân tích hoặc chia sẻ một chủ đề bất kỳ theo suy nghĩ và cảm nhận thực tế
 • – Viết review về bất cứ thứ gì mình trải qua hoặc có hiểu biết về nó

Quyền lợi

 • – Xây dựng được kỹ năng viết lách tốt trong mọi vấn đề
 • – Mức lương tùy thuộc vào mục đích bạn muốn ví dụ như xây dựng một trang blog nổi tiếng giúp bạn thêm thu nhập thụ động khi khách hàng nhờ bạn quảng cáo hoặc khoảng 200k – 1 triệu cho một bài blog thuê

2. Bán hàng online

Với số vốn chỉ từ khoản vài triệu đồng, bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp bằng cách bán hàng online. Những mặt hàng dễ bán nhất thường gồm có quần áo, giày dép, mỹ phẩm, đồ ăn vặt v.v. Để công việc bán hàng online bền vững, hãy lựa chọn các sản phẩm chất lượng tốt để tạo uy tín với người mua hàng. Đặc biệt, hãy tận dụng các kênh mạng xã hội để quảng bá sản phẩm của bạn, ví dụ như Facebook, TikTok, Instagram, dễ dàng tiếp cận với đối tượng khách hàng của bạn hơn.

3. Gia sư online

Đây là việc làm kiếm tiền tại nhà thích hợp nhất cho các bạn sinh viên. Bạn hoàn toàn có thể tăng thu nhập bằng cách dạy học online vào thời gian rảnh rỗi. Các môn học phổ biến nhất mà các em học sinh cấp 1-2-3 cần được dạy kèm có thể kể đến tiếng Anh, Toán, Văn, Vật lý, Hóa học,… hoặc các môn năng khiếu như dạy đàn, dạy vẽ,…

Ngoài ra, bạn có thể dạy tiếng Anh, ngoại ngữ cho các bạn sinh viên khác hoặc cho những người đi làm. Bạn có thể tự tìm người có nhu cầu học online qua các diễn đàn, hội nhóm, hoặc ứng tuyển vào các trung tâm gia sư trên địa bàn để có thể có mức thu nhập ổn định cho riêng mình.

4. Làm tiếp thị liên kết

Kiếm tiền tại nhà bằng làm tiếp thị liên kết

Kiếm tiền tại nhà bằng làm tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là một trong những hình thức tiếp thị dựa trên digital marketing lâu đời nhất trong đó bạn giới thiệu ai đó mua bất kỳ sản phẩm trực tuyến nào và khi người đó mua sản phẩm dựa trên đề xuất của bạn, bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Mỗi công ty lớn như Amazon, Apple, Google đều có chương trình liên kết, miễn phí tham gia trên toàn cầu. Nếu bạn chưa biết về điều này, hãy đọc kỹ bài viết này, bạn sắp khám phá ra một trong những khía cạnh thú vị nhất của việc kiếm tiền tại nhà.

Hoa hồng có thể thay đổi từ $1 đến $10.000 tùy thuộc vào sản phẩm bạn đang quảng cáo.

Đây là cách tham gia tiếp thị liên kết bằng 4 bước đơn giản: 

 • – Bạn tham gia một chương trình liên kết
 • – Bạn chọn một sản phẩm để quảng cáo (Bạn sẽ nhận được một link tiếp thị duy nhất)
 • – Bạn chia sẻ liên kết qua mạng xã hội, Blog, video YouTube, quảng cáo Facebook hoặc bất kỳ hình thức nào khác
 • – Khi ai đó mua hàng, bạn sẽ kiếm được một khoản hoa hồng.

Bạn có thể tham gia một số chương trình tiếp thị liên kết sau:

5. Chụp mẫu ảnh quảng cáo

Đối với những ai có thời gian rảnh và có ngoại hình ưa nhìn, ăn ảnh, việc trở thành mẫu ảnh cũng là một cách kiếm tiền tại nhà mùa dịch thích hợp. Bạn có thể kiếm được từ 400-500K đến vài triệu đồng cho một buổi làm mẫu chụp sản phẩm. Các sản phẩm được quảng cáo có thể là đồ ăn, quần áo, phụ kiện, nệm, đồ trang trí…

6. Dịch thuật

Với những bạn có trình độ ngoại ngữ tốt, các công việc dịch thuật tài liệu, văn bản, truyện, báo, nội dung website… cũng sẽ đem đến cho bạn một nguồn thu cố định. Các ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Hàn, tiếng Nhật, tiếng Pháp hoặc các ngoại ngữ hiếm biên dịch viên như tiếng Thái, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Nga… đều có thể giúp bạn tìm được việc làm tại nhà mùa dịch với mức lương tốt.

7. Phát triển ứng dụng (app)

Trong thời đại 4.0, điện thoại thông minh và máy tính bảng đã trở nên quá phổ biến với nhiều độ tuổi. Cũng vì vậy, nhu cầu tải các ứng dụng thiết yếu hoặc giải trí ngày càng nhiều hơn. Với xu hướng này, bạn có thể học các khóa lập trình ứng dụng và tự tạo nên một ứng dụng hữu ích hoặc độc đáo. Dĩ nhiên, việc lập trình, phát triển ứng dụng cũng yêu cầu kiến thức về lập trình, thiết kế, đồ họa, quảng bá… nên bạn phải đầu tư rất nhiều trước khi đưa app đến với người dùng.

8. Kiếm tiền từ việc chơi Game

Nếu bạn đam mê chơi game hoặc ít nhất là có khả năng “cày cuốc” chăm chỉ để lên cấp (lên level), hãy chơi game để kiểm tiền. Bạn sẽ đặt câu hỏi vì bạn thường nghe rằng có những game thủ đã tốn hàng triệu bạc để đầu tư cày game, nâng cấp nhân vật, mua bán vật phẩm…

Vậy làm sao để kiếm tiền từ game? Nếu có năng khiếu về ngôn ngữ, bạn có thể live stream (công chiếu) lúc bạn chơi game để thu hút người xem và nhận tiền ủng hộ (donate). Hoặc bạn có thể “cày game” và bán lại tài khoản hay bán vật phẩm trong game để kiếm tiền. Hãy xem xét thử nhé.

9. Bán đồ second hand (đồ si)

Đồ second hand hoặc đồ thanh lý là những quàn áo, giày dép cũ hoặc đã được sử dụng. Những người muốn mua đồ second hand thường là những người có thu nhập thấp hoặc thích sưu tập một mẫu đồ độc đáo, khó tìm mua. Công việc này không cần đầu tư quá nhiều vốn nhưng bạn phải tìm được nguồn hàng chất lượng để thu được lợi nhuận.

Trên đây là một số công việc có thể làm online hoặc làm tại nhà, giúp bạn có thêm thu nhập mùa dịch. Nếu bạn có khả năng và kinh nghiệm làm các công việc này, hãy thử tìm kiếm nơi tuyển dụng qua các hội nhóm, các trang tìm việc online nhé.

Một số app vay tiền nhanh online hỗ trợ nợ xấu

Mẹo: Để tăng tỉ lệ duyệt vay thành công được cao hơn, bạn có thể đăng ký vay nhanh một lúc nhiều công ty

Robocash Link tại đây
Tiền ơi Link tại đây
Tamo Link tại đây
Tinvay Link tại đây
CREDIT Link tại đây
Dong247 Link tại đây
Jeff Link tại đây
-Tiền ơi Link tại đây
MBBank IOS Link tại đây
MBank Android Link tại đây
Doctor Dong Link tại đây
Findo Link tại đây
Tnex IOS Link tại đây
Tnex Android Link tại đây
Kavay Link tại đây
Oncredit Link tại đây
ATM Online Link tại đây
Avay Link tại đây
24hPlus Link tại đây
Bimo Link tại đây
Credy Link tại đây
Crezu Link tại đây
Fiza Link tại đây
Kamo Link tại đây
Moneycat Link tại đây
Senmo (Không nên vay) Link tại đây
Mcredit Link tại đây
Takomo Link tại đây
Vay quá dễ Link tại đây
Vamo Link tại đây
Vay VND Link tại đây
VP Bank Link tại đây
CashSpace Link tại đây
Binixo Link tại đây
Vay cực dễ Link tại đây
Zaimoo Link tại đây
Vay tiện lợi Link tại đây
Home Credit Link tại đây
Tima Link tại đây
Moneyveo Link tại đây
MAFC Link tại đây
Alo Credit Link tại đây
Bobavay Link tại đây
Cake IOS Link tại đây
– Cake Android Link tại đây
error: Content is protected !!

đã đăng ký mua